dcsimg

Tetradoxa ( Vietnamese )

provided by wikipedia VI

Tứ phúc hoa[2] (danh pháp khoa học: Tetradoxa omeiensis) là một loài thực vật thuộc họ Adoxaceae. Đây là loài đặc hữu Tứ Xuyên, Trung Quốc. Nó đôi khi được gộp trong chi Adoxa.[3]

Loài này có thân dài 10-20 cm với 1-3 lá ở gốc có cuống 3-12cm và 2 lá mọc đối trên thân với cuống 0,4-2cm. Nó sinh ra một cụm hoa dạng cành hoa chứa 3-5 hoa màu lục ánh vàng, cuống 0,5-1cm, đường kính 5-8mm vào khoảng tháng 5-6 và tạo quả trong tháng 8.[3]

Phân bố

Loài này sinh sống ở những nơi ẩm ướt trong rừng, đôi khi trên đá; ở độ cao khoảng 2.300 m tại Tứ Xuyên (núi Nga Mi, Nhã An).

Tham khảo

  1. ^ China Plant Specialist Group 2004. Tetradoxa omeiensis. 2004 IUCN Red List of Threatened Species.
  2. ^ Từ tên tiếng Trung 四福花 (si fu hua).
  3. ^ a ă Adoxa omeiensis. Flora of China.
Hình tượng sơ khai Bài viết liên quan đến Bộ Tục đoạn này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia bằng cách mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
license
cc-by-sa-3.0
copyright
Wikipedia tác giả và biên tập viên
original
visit source
partner site
wikipedia VI

Tetradoxa: Brief Summary ( Vietnamese )

provided by wikipedia VI

Tứ phúc hoa (danh pháp khoa học: Tetradoxa omeiensis) là một loài thực vật thuộc họ Adoxaceae. Đây là loài đặc hữu Tứ Xuyên, Trung Quốc. Nó đôi khi được gộp trong chi Adoxa.

Loài này có thân dài 10-20 cm với 1-3 lá ở gốc có cuống 3-12cm và 2 lá mọc đối trên thân với cuống 0,4-2cm. Nó sinh ra một cụm hoa dạng cành hoa chứa 3-5 hoa màu lục ánh vàng, cuống 0,5-1cm, đường kính 5-8mm vào khoảng tháng 5-6 và tạo quả trong tháng 8.

license
cc-by-sa-3.0
copyright
Wikipedia tác giả và biên tập viên
original
visit source
partner site
wikipedia VI