dcsimg
Organisms » » Plants » » Orchids »

Zeuxinella vietnamica (Aver.) Aver.

Zeuxinella vietnamica ( Vietnamese )

provided by wikipedia VI

Thơ sinh Việt Nam (tên khoa học: Zeuxinella vietnamica) là một loài thực vật có hoa trong họ Lan. Loài địa lan nhân giống và phát triển bằng thân rễ ngầm dưới đất này được Averyanov mô tả khoa học đầu tiên năm 1988[1] dưới danh pháp Zeuxine vietnamica, nhưng tới năm 2003 thì chuyển thành Zeuxinella vietnamica.[2][3][4]

Chú thích

  1. ^ Botanicheskii Zhurnal. 73(3): 424. Moskva & Leningrad
  2. ^ L. V. Averyanov; Anna L. Averyanova; Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật (Việt Nam); Botanicheskii institut im. V.L. Komarova.; Missouri Botanical Garden, 2003. Updated Checklist of the Orchids of Vietnam. Hanoi: Vietnam National University Pub. House, 101 tr.
  3. ^ Averyanov L. (2008). The orchids of Vietnam illustrated survey part 1 Subfamilies Apostasioideae, Cyprioedioideae and Spiranthoideae. Turczaninowia 11(1): 5-168.
  4. ^ The Plant List (2010). Zeuxinella vietnamica. Truy cập ngày 7 tháng 6 năm 2013.

Liên kết ngoài


Bài viết tông lan Cranichideae này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia bằng cách mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
license
cc-by-sa-3.0
copyright
Wikipedia tác giả và biên tập viên
original
visit source
partner site
wikipedia VI

Zeuxinella vietnamica: Brief Summary ( Vietnamese )

provided by wikipedia VI

Thơ sinh Việt Nam (tên khoa học: Zeuxinella vietnamica) là một loài thực vật có hoa trong họ Lan. Loài địa lan nhân giống và phát triển bằng thân rễ ngầm dưới đất này được Averyanov mô tả khoa học đầu tiên năm 1988 dưới danh pháp Zeuxine vietnamica, nhưng tới năm 2003 thì chuyển thành Zeuxinella vietnamica.

license
cc-by-sa-3.0
copyright
Wikipedia tác giả và biên tập viên
original
visit source
partner site
wikipedia VI