Dudgeonea ( Vietnamese )

provided by wikipedia VI

Dudgeonea là đơn chi bướm đêm thuộc họ Dudgeoneidae. Chi này gồm sáu loài phân bố rải rác ở Cựu Thế giới từ Châu PhiMadagascar đến ÚcNew Guinea.[1]

Sinh học

Chi này ít được nghiên cứu, nhưng các loài ở Úc Dudgeonea actinias, là loài đục thân các cây Canthium attenuatum (Rubiaceae).[2]

Tham khảo

  1. ^ Edwards, E.D., Gentili, P., Horak, M., Kristensen, N.P. và Nielsen, E.S. (1999). The cossoid/sesioid assemblage. Ch. 11, các trang 181-195 in Kristensen, N.P. (Ed.). Lepidoptera, Moths và Butterflies. Volume 1: Evolution, Systematics, và Biogeography. Handbuch der Zoologie. Eine Naturgeschichte der Stämme des Tierreiches / Handbook of Zoology. A Natural History of the phyla of the Animal Kingdom. Band / Volume IV Arthropoda: Insecta Teilband / Part 35: 491 các trang Walter de Gruyter, Berlin, New York.
  2. ^ Common, I.F.B. 1990. Moths of Australia. Brill Academic Publishers. các trang 535

Liên kết ngoài


Hình tượng sơ khai Bài viết về Bộ Cánh vẩy này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia bằng cách mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
license
cc-by-sa-3.0
copyright
Wikipedia tác giả và biên tập viên
original
visit source
partner site
wikipedia VI

Dudgeonea: Brief Summary ( Vietnamese )

provided by wikipedia VI

Dudgeonea là đơn chi bướm đêm thuộc họ Dudgeoneidae. Chi này gồm sáu loài phân bố rải rác ở Cựu Thế giới từ Châu PhiMadagascar đến ÚcNew Guinea.

license
cc-by-sa-3.0
copyright
Wikipedia tác giả và biên tập viên
original
visit source
partner site
wikipedia VI