dcsimg

Cyatheaceae ( Vietnamese )

provided by wikipedia VI

Cyatheaceae là một họ dương xỉ thân gỗ, bao gồm các loài dương xỉ có thân cao nhất trên thế giới với chiều cao lên đến 20m. Chúng cũng là các loài thực vật rất cổ, xuất hiện trong các hóa thạch vào Jura muộn, mặc dù các chi hiện đại có vẻ như xuất hiện vào Đệ Tam. Cyatheaceae là một họ lớn gồm các loài dương xỉ thân gỗ với khoảng 500 loài. Cyatheaceae và Dicksoniaceae, cùng với MetaxyaceaeCibotiaceae là nhóm đơn ngành và hợp thành nhóm dương xỉ thân gỗ có lõi.[1]

Tham khảo

  1. ^ Korall, P., K.M. Pryer, J.S. Metzgar, H. Schneider, and D.S. Conant. 2006. Tree ferns: monophyletic groups and their relationships as revealed by four protein-coding plastid loci. Molecular Phylogenetics and Evolution 39: 830-845.
 src= Wikimedia Commons có thư viện hình ảnh và phương tiện truyền tải về Cyatheaceae

Liên kết ngoài

license
cc-by-sa-3.0
copyright
Wikipedia tác giả và biên tập viên
original
visit source
partner site
wikipedia VI

Cyatheaceae: Brief Summary ( Vietnamese )

provided by wikipedia VI

Cyatheaceae là một họ dương xỉ thân gỗ, bao gồm các loài dương xỉ có thân cao nhất trên thế giới với chiều cao lên đến 20m. Chúng cũng là các loài thực vật rất cổ, xuất hiện trong các hóa thạch vào Jura muộn, mặc dù các chi hiện đại có vẻ như xuất hiện vào Đệ Tam. Cyatheaceae là một họ lớn gồm các loài dương xỉ thân gỗ với khoảng 500 loài. Cyatheaceae và Dicksoniaceae, cùng với MetaxyaceaeCibotiaceae là nhóm đơn ngành và hợp thành nhóm dương xỉ thân gỗ có lõi.

license
cc-by-sa-3.0
copyright
Wikipedia tác giả và biên tập viên
original
visit source
partner site
wikipedia VI