dcsimg
Unresolved name

Caridina gracilirostris

Caridina gracilirostris ( Dutch; Flemish )

provided by wikipedia NL

Caridina gracilirostris is een garnalensoort uit de familie van de Atyidae.[2] De wetenschappelijke naam van de soort is voor het eerst geldig gepubliceerd in 1892 door De Man.

Bronnen, noten en/of referenties
 1. (en) Caridina gracilirostris op de IUCN Red List of Threatened Species.
 2. Fransen, C. (2012). Caridina gracilirostris De Man, 1892a. Geraadpleegd via: World Register of Marine Species op http://www.marinespecies.org/aphia.php?p=taxdetails&id=586231
Geplaatst op:
22-03-2013
Dit artikel is een beginnetje over biologie. U wordt uitgenodigd om op bewerken te klikken om uw kennis aan dit artikel toe te voegen. Beginnetje
license
cc-by-sa-3.0
copyright
Wikipedia-auteurs en -editors
original
visit source
partner site
wikipedia NL

Tép mũi đỏ ( Vietnamese )

provided by wikipedia VI

Tép mũi đỏ, tép mũi dài, tép tê giác đỏ, tép ma mũi đỏ, danh pháp Caridina gracilirostris là một loài tép thuộc chi Caridina trong họ Atyidae. Đây là loài ăn tảo được tìm thấy trong tự nhiên Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ tại rừng ngập mặnđầm lầy[1] và có một phạm vi bản địa rộng kéo dài từ Nhật BảnFiji qua Indonesia đến Madagascar.[2]

Đặc điểm

Tép có màu bán trong suốt như các loài tép mồi với tên gọi đặc trưng bởi mũi có màu đỏ (ngoài ra còn có màu khác như xanh,vàng...) thon dài trên đầu.[3] Trên rostrum, có các cụm nhỏ và chặt ở phía bụng của rostrum, và mặt lưng được bao phủ bởi các gai lớn hơn và phân tán hơn.[1] Nếu rostrum của tép bị phá vỡ, nó sẽ tái sinh.[4] Con trưởng thành có thể đạt kích thước 3.5–4 centimet (1.4–1.6 inch).[5] Chúng sống trong môi trường nhiệt độ: 20 - 28°C, độ pH 6.5 - 7.5.[4]

Con đực có những đường màu đỏ chạy dọc xuống cơ thể, trong khi con cái ít màu sắc hơn và trong suốt hơn. Cả hai giới đều có một bướu riêng biệt trên bụng.

Sinh sản

Tép mủi đỏ chỉ giao phối trong nước lợ và cũng cần môi trường nước lợ để ấu trùng phát triển nên khó thực hiện sinh sản. Chúng thường có hàng trăm quả trứng xanh dưới cơ thể của chúng.[6] Dù chúng thích điều kiện nước lợ nhưng vẫn sống tốt trong bể cá nước ngọt trong vắt nếu được cung cấp đủ thức ăn và thảm thực vật.

Nuôi trong hồ thủy sinh

Tép sẽ nhảy ra khỏi hồ khi bị tấn công hay điều kiện nước không tốt, chúng thường lơ lửng trong nước với mũi chúi xuống đáy, đây không phải là dấu hiệu tép bệnh mà đó chỉ là cách bơi độc nhất vô nhị của chúng, tương tự như tép yamato.

Nó thường được yêu thích nên được nuôi như thú cưng trong hồ thủy sinh do

 • Mỏ chim (rostrum) có màu độc đáo mang đến cho nó một diện mạo khác thường.
 • Chúng tương tác tốt và hòa đồng với những con tép khác có kích thước và tính khí tương tự.
 • loài ăn tảo có lợi cho việc dọn dẹp rêu hại trong hồ cá thủy sinh.

Tham khảo

 1. ^ a ă Caridina gracilirostris. Crusta-Fauna. Ngày 8 tháng 12 năm 2008.
 2. ^ De Grave, S., Wowor, D. & Klotz, W. 2013. Caridina gracilirostris. The IUCN Red List of Threatened Species 2013. Downloaded on 14 June 2016.
 3. ^ “Red nose shrimp”. Petshrimp.com.
 4. ^ a ă “Red nosed shrimp”. Aquatic Community.
 5. ^ Caridina gracilirostris (red nose / mosquito shrimp)”. ShrimpNow.
 6. ^ Females of Caridina gracilirostris bearing eggs, reproduction.


Hình tượng sơ khai Bài viết Giáp xác mười chân này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia bằng cách mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
license
cc-by-sa-3.0
copyright
Wikipedia tác giả và biên tập viên
original
visit source
partner site
wikipedia VI

Tép mũi đỏ: Brief Summary ( Vietnamese )

provided by wikipedia VI

Tép mũi đỏ, tép mũi dài, tép tê giác đỏ, tép ma mũi đỏ, danh pháp Caridina gracilirostris là một loài tép thuộc chi Caridina trong họ Atyidae. Đây là loài ăn tảo được tìm thấy trong tự nhiên Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ tại rừng ngập mặnđầm lầy và có một phạm vi bản địa rộng kéo dài từ Nhật BảnFiji qua Indonesia đến Madagascar.

license
cc-by-sa-3.0
copyright
Wikipedia tác giả và biên tập viên
original
visit source
partner site
wikipedia VI